VÌ SAO NÊN LÀM VIỆC CHO MỘT CÔNG TY KHỞI NGHIỆP?

Làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn đem lại nhiều lợi ích và sự ổn định cho mỗi cá nhân, tuy nhiên đây cũng chính là hạn chế của môi trường làm việc này khi mà nhân viên sẽ không có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Đó cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích và muốn làm việc trong các công ty khởi nghiệp, đặc biệt là những bạn trẻ mới đi làm thì càng cần phải học hỏi nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cần thiết.

Môi trường làm việc năng động và luôn đổi mới

Với quy mô doanh nghiệp nhỏ, muốn tồn tại và phát triển trong sự cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường hiện nay thì các công ty khởi nghiệp luôn phải đảm bảo yếu tố sáng tạo, độc đáo trong sản phẩm, dịch vụ của mình. Và để làm được điều này, những kế hoạch kinh doanh, chiến lược truyền thông ấn tượng, phù hợp với xu hướng khách hàng sẽ đóng vai trò quyết định sản phẩm kinh doanh của công ty có được chào đón và thành công trên thị trường hay không.

Nhân viên làm việc trong môi trường khởi nghiệp luôn đòi hỏi phải có sự sáng tạo và tư duy đổi mới thường xuyên, không ngại thử nghiệm những cái mới, không sợ thất bại và quan trọng là dám nghĩ, dám làm. Bạn làm được điều này là bạn đã và đang từng bước phát triển bản thân mà chỉ khi làm việc trong các công ty startup thì bạn mới có cơ hội.

Cơ hội rèn luyện tư duy sáng tạo

Sự sáng tạo là nền tảng then chốt giúp cho công ty khởi nghiệp đạt được nhiều thành công. Nếu như bạn làm việc cho một công ty khởi nghiệp ngay từ những giai đoạn đầu tiên xây dựng nền móng thì đây là cơ hội vô cùng tốt để bạn có thể phát huy tư duy sáng tạo của mình. Bạn sẽ được làm việc với một đội ngũ sáng tạo, cùng chung mục tiêu, chí hướng và cùng xây dựng công ty từ những ý tưởng táo bạo, độc đáo mà đội nhóm đưa ra. Và chắc chắn rằng trong quá trình làm việc bạn cũng sẽ học hỏi và rèn luyện tư duy sáng tạo của mình hơn nữa.

Đề cao sức mạnh của làm việc nhóm

Môi trường làm việc startup luôn đề cao tính tập thể và phát huy sức mạnh làm việc nhóm một cách tối đa. Mọi người sẽ phải làm việc cùng nhau, cùng bàn bạc, đưa ra ý tưởng và triển khai thực hiện các dự án của công ty. Trong quá trình làm việc nhóm, mỗi cá nhân sẽ đều phải chủ động tư duy, bày tỏ quan điểm và điều này sẽ giúp cho tất cả các thành viên luôn có thái độ làm việc tích cực, đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc.

Trau dồi kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là bắt buộc khi bạn làm việc cho một công ty khởi nghiệp. Thông qua thuyết trình rõ ràng, tự tin, bạn có thể truyền tải cho tất cả mọi người hiểu những ý tưởng làm việc của mình, được đánh giá cao và thuyết phục mọi người đồng thuận với những ý tưởng đó.

>> 10 bí quyết giúp bạn học cách làm việc thông minh hơn

>> Những bài học từ văn hóa công sở của người Nhật

Xóa bỏ khoảng cách về cấp bậc

Khi làm việc tại các công ty startup dường như mọi khoảng cách về cấp bậc giữa sếp và nhân viên đều có thể bị xóa bỏ bởi tất cả mọi người đều hướng tới những nhiệm vụ chung, công việc chung và mục tiêu chung là làm sao để giúp công ty phát triển. Sự thoải mái và thân thiện cũng được đề cao trong các công ty khởi nghiệp, ai cũng có thể thoải mái bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình để giúp cho công việc được thực hiện trơn tru, tinh thần đội nhóm cũng có thể phát huy mạnh mẽ.

Cơ hội thể hiện năng lực của bản thân

Dù bạn làm việc ở vị trí nào trong các công ty khởi nghiệp thì bạn luôn đóng vai trò quan trọng để giúp công ty hoàn thành dự án. Do đấy, đây là lúc để bạn thể hiện mọi năng lực, thế mạnh của bản thân, thoải mái sáng tạo, đưa ra ý tưởng trong tất cả các khâu triển khai dự án. Ý tưởng của bạn sẽ luôn được đội ngũ quan tâm, xem xét và đánh giá một cách nghiêm túc trước khi đưa ra quyết định có thể áp dụng vào công việc hay không. Nếu như ý tưởng của bạn tốt, những đóng góp của bạn đem lại kết quả ấn tượng thì chắc chắn bạn sẽ được công nhận và đánh giá cao.

Tạo ra kết quả trong thời gian ngắn

Hiệu quả công việc của từng cá nhân trong công ty sẽ được đánh giá ngay lập tức dựa trên cơ sở kết quả chung của toàn dự án, bởi khách hàng trực tiếp của bạn khi sử dụng sản phẩm sẽ đưa phản hồi nhanh chóng về cả chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc của nhân viên. Từ đánh giá của khách hàng, công ty cũng có thể rút ngắn thời gian khắc phục lỗi sai, cải tiến sản phẩm trở nên tốt hơn.

Thời gian làm việc linh hoạt

Nhiều công ty khởi nghiệp hiện nay áp dung chế độ thời gian làm việc linh hoạt cho nhân viên của mình. Không quan trọng bạn phải ngồi đủ 8 tiếng trên văn phòng mà nhà quản lý, lãnh đạo sẽ chỉ quan tâm đến tiến độ, hiệu quả hoàn thành công việc mà bạn được giao mà thôi. Với cách làm việc này sẽ giúp cho bạn biết cách quản lý thời gian cũng như sắp xếp công việc một cách hiệu quả hơn

Đăng ký dùng thử nền tảng đào tạo AcaBiz

(nhận 10 khóa học đào tạo nhân sự)